Cũng giống như cái tên quán " chè hé" ở đường 3/2 Đà Lạt- nghĩa là
cái quán này bán chè cánh cửa lúc nào cũng mở he hé, không đưa bảng hiệu thành
ra 1 cái tên chết của quán luôn.
Gà "chỉ" Cam Ranh, nghĩa là khách đến quán bước ra vườn tự tay chọn
lựa gà. Khách chỉ con nào, chủ quán bắt con ấy. Muốn chế biến món gì, chủ quán
sẽ làm. Nếu không phải dân "sành ăn", có thể nhờ chủ quán “tham
mưu”:Làm món gì- gà hấp, nướng, nấu lá giang, luộc, bóp gỏi, chiên mắm, nấu
cháo… Thích gà mái hay gà trống?..........
Chú ý: Gà mái luộc mau mềm, còn gà trống nặng cân, xương cứng nên thường được
ăn nướng. Nhà bếp mau chóng cắt tiết, làm lông tại chỗ.
Điều khác biệt làm nên tiếng ngon đồn xa cho món gà chỉ Cam Ranh à nhờ chủ
quán lấy gà của người dân tộc vùng núi, lông đen, chân nhỏ, được thả rong nên
thịt săn chắc, không mỡ, không bệu, chân vàng...
Chỉ trỏ chọn lựa xong, rửa tay rửa mặt, ngồi thư giản dưới bóng cây, chờ món ăn
dọn lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét